Liên kết web

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về Trang thông tin điện tử của Phường ?
 
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND P. Phước Hòa đã tổ chức giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các suất ăn bán trú tại trường Mẫu giáo Vành Khuyên.
Thứ ba, 19 Tháng 4 2022 16:04 - Lượt xem: 141
PDF In Email
Sáng ngày 18/4/2022, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Phước Hòa tổ chức giám sát về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các suất ăn bán trú tại trường Mẫu giáo Vành Khuyên. Đoàn do bà Võ Thị Mỹ Thắng - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường làm Trưởng đoàn.
Theo báo cáo của trường Mẫu giáo Vành Khuyên tại buổi giám sát, hiện trường Mẫu giáo Vành Khuyên có 185 trẻ, 100% trẻ học bán trú. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các suất ăn cho các em học sinh, bếp ăn nhà trường được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, có sự khác biệt giữa các khu vực tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, phân chia thức ăn. Có phân chia giữa thức ăn sống và thức ăn chín. Khu vực bếp ăn nhà trường luôn đảm bảo sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn được nhập từ Công ty thực phẩm sạch Tam Kỳ và được tiến hành kiểm tra tại khu vực tiếp nhận thực phẩm nhà bếp như: Kiểm tra về số lượng, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Thức ăn sau khi được nấu chín chuyển đến khu vực chia thức ăn và nhân viên y tế nhà trường sẽ tiến hành lấy mẫu lưu, niêm phong. Trong quá trình chế biến và phân chia thức ăn nhân viên nhà bếp luôn tuân thủ quy trình vệ sinh chế biến, phân chia thực phẩm, thường xuyên thay đổi thực đơn và công khai rõ ràng, thực hiện nghiêm túc tác phong, trang phục bảo hộ khi làm việc. Tất cả các nhân viên nhà bếp đều được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giám sát trường VK
Đoàn giám sát tại khu chế biến thức ăn
Giám sát trường VK1
Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đã có nhiều ý kiến đề nghị trường quan tâm như: tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên cấp dưỡng tại Trung tâm y tế cấp huyện hoặc tương đương trở lên, không tổ chức khám tại các phòng khám tư nhân; thực phẩm nhập vào cần phải quản lý tốt và chặt chẽ hơn (nhà trường phải có Hợp đồng và cam kết của đơn vị cung cấp thực phẩm); cơ sở vật chất tại khu vực bếp ăn, lớp học… bị xuống cấp (tường vôi bị bong tróc, la phông đổ vỡ) dẫn đến vệ sinh không đảm bảo…
Phát biểu tại buổi giám sát, bà Võ Thị Mỹ Thắng - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường thay mặt Đoàn giám sát ghi nhận sự nỗ lực của nhà trường trong việc tổ chức bếp ăn tại trường trong thời gian qua. Để tiếp tục đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, Công đoàn, cán bộ y tế thường xuyên kiểm tra giám sát định kỳ và đột xuất nguồn gốc thực phẩm, vệ sinh dụng cụ chế biến và ăn uống tại bếp ăn để hạn chế ngộ độc thực phẩm, năng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh. Hằng năm, định kỳ tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên cấp dưỡng theo đúng quy định. Rà soát, kiểm tra lại cơ sở vật chất của trường, nhất là khu vực bếp ăn có kế hoạch tu bổ, sửa chữa để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tại khu vực bếp ăn cũng như các phòng học của trẻ./.
Tin: Mỹ Thắng.